close
FOLLOW US ON 
IMG_9804
Go Ayutthaya“อาหาร” ถือเป็นสิ่งสำคัญต่อชีวิตของมนุษย์ทุกๆ ชน ทุกๆ ชาติ เมื่อพูดถึงอาหาร หลายๆ คนคงสงสัยว่า อาหารเกิดขึ้นมาได้อย่างไร..?
อาหารเริ่มเข้ามาในเมืองไทยตั้งแต่เมื่ไหร..?
อาหารจานแรกของประเทศไทยคืออาหารอะไร..?
แล้วอาหารในแต่ละภาคแตกต่างกันอย่างไร..?
อ่านแล้วเริ่มสงสัยกันบ้างไหม (555) ตอนนี้ผู้เขียนเองก็เริ่มสงสัยแล้วว่าทุกคำถามที่ถามมามันเกิดขึ้นได้อย่างไร 
ไปเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา หรือ ไปอยุธยาศิลปินไปอยุธยา
เอาเป็นว่าวันนี้เรามาพูดถึงเรื่องของ “อาหาร” ที่ผู้เขียนได้ไปชิมมา กับ Go-Ayutthaya  (ไปเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา หรือ ไปอยุธยา) เมื่อไม่นานมานี้กันดีกว่า
มาอยุธยาทานอะไรแต่ก่อนจะเข้าเรื่องของอาหารที่ไปชิมมาเรามารู้จักกับ อาหารแบบกว้างๆ ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยากันนิดหน่อยก่อนให้พอได้ร้อง อ๋อ!!! กัน เมื่อพูดถึงเมืองเก่าแห่งนี้ ทุกคนคงคิดถึง “ก๋วยเตี๋ยวเรือ” กันก่อนเลย ก็ไม่ได้ผิดนะ เพราะ ก๋วยเตี๋ยวเรือถือเป็นอาหารประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พอๆกับกุ้งแม่น้ำเผา ที่ไม่ว่าใครจะเดินทางมา อยุธยา ก็ต้องมีคำถามว่า ไปทานก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา หรือ ไปกินกุ้งแม่น้ำอยุธยา แล้วหรือยัง จริงไหมละ แต่ทุกวันนี้ขอบอก ไม่ว่าจะเป็นอาหารหรือของฝากในจังหวัดประนครศรีอยุธยา มีหลากหลายให้ท่านได้เลือกซื้อเลือกชิมกันแบบไม่ซ้ำเลยทีเดียว ยกตัวอย่าง เช่นร้านก้ามปูอโยธยา
 
…ร้านขนมจีนต้นก้ามปูอโยธยา…ร้านนี้อยู่บริเวณวัดใหญ่ชัยมงคล บริเวณหน้าร้านใช้การตกแต่งแบบสไตล์เหนือ ก่อสร้างด้วยปูน และไม้ ดูเข้าไปภายในร้านยังคงความเป็นธรรมชาติ ด้วยมีการตกแต่งในร้านและบริเวณรอบๆร้านด้วยต้นได้ทั้งมีอยู่เดิม และหามาแซมเพื่อให้ได้บรรยากาศหน้านั่ง ทางทีมงานและผู้เขียนเองก็ไม่ได้จะรอช้าเลยเจ้าค่ะ ก็รีบเข้าไปซิเจ้าคะ น่านั่งซะปานนี้จะช้าทำไม ก็จัดเต็มกันด้วยเมนูแรกที่ขอแนะนำเลย เพื่อดับกระหายขอชื่นใจกันก่อน ก็ต้องเป็น กาแฟ ต้นก้ามปู บอกเลยว่าอร่อยและพิเศษจริงๆ ชื่นใจกันแล้วก็สั่งกันต่อกับอาหาร ต่างๆ ของทางร้านเยอะแยะมากมายไปหมด (ขอกระซิบว่า ล้วนแต่อร่อยทุกอย่างเลยเจ้าคะ) มาร้านนี้ที่ขาดไม่ได้ เห็นทีจะเป็นเจ้าขนมจีน น้ำยา ที่มีก้ามปูชิ้นใหญ่ๆ ทานควบคู่กับผักต่างๆที่ทางร้านมีไว้ให้บริการแบบจุใจกันจริงๆ  “พูดมาเยอะแล้วเอาเป็นว่ามาดูภาพบรรยากาศที่ได้เก็บมาฝากกันดีกว่า”ร้านก้ามปูอโยธยา
อาหารต่างๆของอยุธยาขนมจีน ร้านก้ามปูอโยธยา
ติดตามต่อ >> https://www.facebook.com/goayutthaya/
& http://www.go-ayutthaya.com/
 
#goayutthaya #Ayutthaya #ayutthayathailand #Thailand #อยุธยา #เที่ยวอยุธยา #ไปอยุธยา #จังหวัดพระนครศรีอยุธยา #พระนครศรีอยุธยา #กรุงศรีอยุธยา
 
Tags : Go Ayutthayaจังหวัดพระนครศรีอยุธยาร้านก้ามปูอโยธยาอยุธยาเที่ยวอยุธยาไปอยุธยา

Leave a Response